BLOG CHIA SẺ

[Chia sẻ] Bài thi TOEFL là gì?

Bài thi TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là bài thi chuẩn hóa nhằm đánh giá khả năng thông thạo của người học và sử dụng tiếng Anh (Mỹ). Đây bài kiểm tra tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới với hơn 9,000 trường đại học, cao đẳng và các cơ quan tại hơn 130 quốc gia, bao gồm Úc, Canada, Anh và Mỹ. Dù bạn muốn học gì, TOEFL có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Tại sao nên thi TOEFL?

Bài thi TOEFL cung cấp cho bạn các lợi thế:

Nhiều lựa chọn hơn:

Hơn 9000 trường đại học, cao đẳng và cơ quan tại hơn 130 quốc gia trên thế giới tin tưởng điểm thi TOEFL để giúp đưa ra quyết định tuyển sinh.

Tiện lợi hơn:

Bạn có thể tham dự kỳ thi TOEFL với các trang web thi được ETS chấp thuận và địa điểm thuận tiện cho bạn trên toàn thế giới. Bạn cũng đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì toàn bộ bài thi được tiến hành trong 1 ngày thay vì việc quay lại vào một ngày thứ 2 như nhiều bài thi tiếng Anh khác.

Đo lường các kỹ năng học thuật:

Bài kiểm tra TOEFL giúp chứng minh bạn có các kĩ năng tiếng Anh mà bạn sẽ sử dụng trong lớp học thực tế. Trong bài kiểm tra, bạn có thể đọc 1 đoạn văn từ sách giáo khoa và nghe một bài giảng và sau đó nói hoặc viết để trả lời, giống như bạn đang ở trong 1 lớp học. Bởi vì bài kiểm tra bao gồm 100% các câu hỏi và nhiệm vụ  liên quan đến học tập, rất nhiều trường đại học xem nó như một bài kiểm tra phù hợp nhất khi tiến hành quyết định tuyển sinh.

Đánh giá việc nói tiếng Anh công bằng hơn:

Bạn có thể tiến hành bài kiểm tra với một cuộc phỏng vấn, nhưng nếu người phỏng vấn có tâm trạng không tốt và đánh giá bạn thấp hơn những gì bạn đáng nhận được? Với bài thi TOEFL, điểm số của bạn khách quan hơn, đáng tin cậy hơn do phần nói được ghi âm và đánh giá bởi từ 3-6 người đánh giá của ETS.

Giúp bạn nổi bật hơn!

TOEFL giúp bạn nổi bận hơn bởi vì danh tiếng của TOEFL về chất lượng, công bằng và nội dung học thuật 100%. Nó là bài kiểm tra tiếng Anh được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới, bao gồm hơn 9000 trường đại học, cao quan và các học viện khác tại hơn 130 quốc gia. Trong đó bao gồm danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Bằng cách gửi điểm TOEFL để trường đại học bạn chọn, bạn sẽ được chứng minh rằng bạn đã sẵn sàng cho thàng công trong học tập.

Các dạng thi TOEFL

  • TOEFL trên Internet (TOEFL iBT): Đây là bài thi TOEFL thế hệ mới, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về trung tâm tổ chức thi. Bài thi này đang dần thay thế hoàn toàn bài thi trên giấy (PBT) và trên máy tính (CBT). Bài thi TOEFL iBT dài trong 4h, bao gồm 4 phần: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Trong khi làm bài thí sinh có thể ghi chú.
  • TOEFL trên máy tính (TOEFL CBT): Bài thi được tiến hành trên máy tính với 4 phần: Nghe, cấu trúc ngữ pháp, đọc hiểu và viết. Thí sinh không được ghi chú trong khi làm bài. Điểm tối đa của bài thi là 300 với thời giam làm bài tối đa là 4h.
  • TOEFL trên giấy (PBT): Đây là dạng bài thi truyền thống mà thí sinh dung bút chì để làm bài thi trên giấy. Dạng bài này gần như không còn được sử dụng chỉ trừ những khu vực không có điều kiện để thi iBT hoặc CBT.

Hiện nay, các thí sinh tại Việt Nam chủ yếu thi TOEFL iBT.

Cấu trúc bài thi TOEFL iBT

MụcThời gianSố lượng câu hỏiYêu cầuThang điểm
Đọc hiểu60-80 phút36-56Đọc 3-4 đoạn văn và trả lời câu hỏi liên quan0-30
Nghe hiểu60-90 phút34-51Nghe 3-4 bài giảng, cuộc thảo luận nhóm và đoạn hội thoại rồi trả lời câu hỏi0-30
Nghỉ giải lao10 phút
Nói20 phút6Bày tỏ ý kiến về một nội dung quen thuộc, phản hồi dựa trên một bài đọc và bài nghe0-30
Viết50 phút2Viết bài luận phản hồi dựa trên bài đọc và bài nghe, chứng minh một quan điểm dưới hình thức bài luận0-30

Thang điểm cho bài thi TOEFL iBT

Thang điểm cho bài thi TOEFL iBT là từ 0 đến 120 điểm chia đều có 4 kĩ năng; mỗi kĩ năng có thang điểm từ 0 đến 30. Tổng điểm của cả 4 phần sẽ là tổng điểm của bài thi.

Lịch thi và địa điểm thi TOEFL iBT

  • TOEFL là thương hiệu bản quyền của Cơ quan Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (Educational Testing Service – ETS)
  • IIG Việt Nam là đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam và là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về khảo thí, xây dựng tiêu chuẩn đánh giá năng lực, đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục.
  • Văn phòng đại diện của IIG tại Hà Nội là: 75 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội. Tel: (04) 3773 2411.
  • Tại Hà Nội, mỗi tháng, có từ 4-5 kì thi TOEFL iBT được tổ chức.

Chi phí thi TOEFL iBT là bao nhiêu?

  • Chi phí thi TOEFL iBT thay đổi tùy vào mỗi quốc gia. Các thí sinh tại Việt Nam nói chung cũng như Hà Nội nói riêng phải trả mức phí là 170$ (cập nhật tháng 09/2015), tương đương với khoảng 3,700,000VNĐ cho mỗi lần thi.
  • Thí sinh có thể thi lại bài thi nhiều lần nhưng không thể thi nhiều hơn 1 bài trong 12 ngày.

Tài liệu liên quan

Contact Me on Zalo