GÓC CHIA SẺ

[Chia sẻ] TẢN MẠN VỀ SÁCH HỆ CAMBRIDGE

Mấy năm gần đây, hệ song ngữ Cambridge được triển khai rộng ở các thành phố lớn và được các phụ huynh quan tâm rất nhiều. Các lớp hệ này học chương trình Cambridge nên được gọi là hệ Cambridge.

Ở Hanoi, hiện có tiên phong là Nguyễn Siêu, sau đó có thể kể đến Vinschool, Archimede, Alfred Noel. Cũng có 1 số trường mầm non đưa chương trình Cambridge vào dạy các bạn chuẩn bị vào lớp 1 ( các phụ huynh của các bạn này định hướng cho con vào lớp 1 hệ Cam). ở Vinschool thì chỉ có hệ nâng cao là học chương trình Cambridge.

Qua tìm hiểu và tư vấn sách Cambridge cho các phụ huynh, Sách tiếng Anh Hà Nội tổng kết như sau:

1/ AI CẦN MUA SÁCH NÀY
– Phụ huynh các bạn lớp mầm non chuẩn bị vào lớp 1 ( định hướng vào hệ Cam)
– Các bạn học hệ tiêu chuẩn của Vinschool muốn tham khảo chương trình hệ nâng cao để thi vào hệ nâng cao
– Các bạn đang học hệ Cambridge ở trường và muốn mua thêm sách than khảo mà trường không bán.

2/ VỀ GIÁO TRÌNH HIỆN ĐANG SỬ DỤNG TRONG CÁC LỚP HỆ CAMBRIDGE:
Hiện nay Vinschool sử dụng giáo trình Cambridge như sau:
– Lớp mầm non: dạy lồng ghép giáo trình Cambridge Stage 1. Khi thi vào lớp 1 hệ nâng cao, bài test sẽ dựa trên nội dung giáo trình Stage 1 này.
Cả Vinschool, Nguyễn Siêu và các trường có hệ Cam khác sẽ học như sau:
– Lớp 1: giáo trình Cambridge Stage 2
– Lớp 2: giáo trình Cambridge Stage 3
– Lớp 3: giáo trình Cambridge Stage 4
– Lớp 4: giáo trình Cambridge Stage 5
– Lớp 5: giáo trình Cambridge Stage 6

Giáo trình gồm có 3 môn học là Global English, Mathematics và Science. Một số trường như Archimede hay Alfred Nobel còn học thêm môn ICT như sách Cambridge Click Start hoặc Cambridge ICT (Sách tiếng Anh Hà Nội có các sách này)

Global English là giáo trình tiếng Anh xuyên suốt hệ Cam đến tận level 9 ( lớp 8 tương ứng). Sách tiếng Anh Hà Nội còn có 1 bộ sách giáo trình tiếng Anh dành cho các nước nói tiếng Anh bản ngữ, bộ này tên là Cambridge Primary English ( ở Secondary School thì là Checkpoint English tương ứng, nói chung khó hơn sách Global English)

LINK ĐỂ MUA ONLINE CÁC SÁCH TRÊN TRỌN BỘ :

sachtienganhhanoi.com/product-tag/tron-bo-sach-he-cambridge/

3/ VỀ CÁC BỘ SÁCH:
Cho mỗi lớp (stage), để dễ hiểu , shop sẽ phân thành 2 bộ sách set 5, và set 9 cho các bố mẹ lựa chọn như bên dưới nhé
– SET 5: Set cơ bản – Gồm các quyển sách cơ bản Vinschool/Nguyễn Siêu và các trường hiện giờ bán cho phụ huynh và năm ngoái học sinh các lớp đang sử dụng chính thức.
Gồm có:
Cambridge Global English : Learner Book with Audio CD
Cambridge Global English : Activity Book
Cambridge Primary Science : Learner Book
Cambridge Primary Science :Activity Book
Cambridge Primary Mathematics : Learner Book ( họ không xuất bản sách activity)

Mỗi level sẽ có đúng 5 cuốn như trên. Gọi là SET 5 cuốn.

– SET 9: Set tham khảo – Gồm các quyển sách bài tập bổ sung kỹ năng cho con từ cơ bản đến nâng cao có trong giáo trình Cambridge, nhưng Vinschool/Nguyễn Siêu và các trường đã lược bớt. Nếu bố mẹ nào có thể kèm thêm con học ở nhà, hoặc thuê thầy cô về nhà dạy thêm, thì có thể sắm thêm bộ này nha.

Cambridge Primary Science Skills Builder 1: Activity Book
Cambridge Primary Science Challenge 1: Activity Book
Cambridge Primary Mathematics 1: Skills Builders
Cambridge Primary Mathematics 1: Challenge

Như vậy ngoài SET 5 là 5 cuốn cơ bản thì còn thêm 4 cuốn này nữa thành 9. Gọi là SET 9. Phụ huynh thường mua SET 9 vì có thêm sách học thêm ( đặc biệt là Mathematics ở SET 5 ko có sách bài tập)

Các phụ huynh gọi cho shop Sách tiếng Anh Hà Nộimua sách chỉ cần nói SET 5 level mấy là đủ. Ví dụ: SET 5 level 2, SET 9 level 6.

4/ SECONDARY SCHOOL
Nói thêm một chút về hệ song bằng cấp 2 ( từ lớp 6) mà Hanoi triển khai ở 7 trường cấp 2 bắt đầu từ năm 2018. Trong đó có : trường Ams, trường Chu Văn An, THCS Kim Liên, THCS THanh Xuân, … . Việc này tốn rất nhiều giấy mực của báo chí chính thống và cả báo mạng trong suốt mùa hè 2018. Triển vọng lớn, phụ huynh hi vọng nhiều, chất lượng có những điểm tiến bộ.

Lớp 6 hệ song bằng Cambridge học từ level 7 theo serie sách từ tiểu học ( vì thế lẽ đương nhiên là bạn nào đã học hệ Cam từ tiểu học rồi thì kiến thức tốt và đã quen với sách Cambridge, ví lí do này mà từ năm học 2018-2019 số lượng phụ huynh mua sách Cambridge rất nhiều  ) .

Điểm khác về sách, từ SET 5 ở hệ tiểu học thì lên Secondary sẽ là SET 6 vì mathematics có thêm cuốn Practice Book. Tuy nhiên vẫn còn các sách để mua về làm thêm là Skills Builder và Challenge cho Maths và Science.
Tóm lại:
– Lớp 6-7-8 : SET 6 là cơ bản
– Lớp 6-7-8 : SET 10 là full ( đầy đủ)

Sau lớp 8 thì các bạn hệ Cam ko học theo các serie như Primary School và Secondary như trên nữa mà sang cấp độ mới là A level và sẽ học sách IGCSE ( tên sách khác hoàn toàn và có nhiều môn hơn nhiều). A level ở Việt Nam hình như có Vinschool và Nguyễn Siêu có nhưng rất ít. Em cũng chưa tìm hiểu đủ để viết tiếp về sách A level.

Tóm lại là sắp tới hệ Cambridge sẽ rất HOT.

Sách cho hệ Cambridge tiểu học và song bằng cấp 2 shop có đủ. Hướng dẫn mua ở ảnh dưới ạ.
Truy cập : sachtienganhhanoi.com
HOTLINE tư vấn: 0949351612

#Tan_man_sach_he_Cambridge_full
#sach_cambridge_primary_secondary_school

 — tạiSách tiếng Anh Hà Nội.

Tài liệu liên quan