BLOG CHIA SẺ

[Chia sẻ] Các chương trình IB đang triển khai ở Việt Nam

  • Chương trình Tú tài quốc tế (International Baccalaureate hay IB) khá quen thuộc với các trường quốc tế ở Việt Nam. Trường dạy chương trình IB sớm nhất ở TP.HCM cũng đã dạy được gần 20 năm.
  • Chương trình IB ban đầu trên thế giới chỉ gồm IB Diploma cho hai năm cuối trung học (lớp 11 – 12). Mục đích chương trình được tạo ra là để giúp học sinh toàn cầu, dù trước đó học chương trình của quốc gia nào, cũng có thể tham gia học trong hai năm và lấy được một tấm bằng tú tài có giá trị quốc tế.
  • IB vào Việt Nam khi phong trào học trường quốc tế ngày càng mạnh mẽ. Bên cạnh các lựa chọn chương trình quốc gia của Anh, Mỹ, Canada, Úc…, phụ huynh cũng thích chọn một chương trình quốc tế trung lập không nghiêng về bất cứ nước nào. Tuy trụ sở đặt tại Thụy Sĩ, tổ chức IB có sứ mệnh đào tạo ra các công dân toàn cầu trung lập cho thế giới.
  • Sau này, chương trình IB được bổ sung các cấp lớp dưới cho mầm non – tiểu học (PYP) và trung học cơ sở từ lớp 6 tới lớp 10 (MYP). Ngoài ra còn có thêm chương trình CP định hướng học nghề.
  • Các chương trình IB hiện tại đang được triển khai ở Việt Nam gồm (bấm chọn vào mỗi chương trình để xem tất cả các sách của chương trình đó):

Develop critical skills for the work place and ongoing career development as with our IB Career-Related Programme (IB CP) resources. Build confidence and encourage life long learners with our Skills for Success series –  for IB CP, Diploma and MYP.


Tài liệu liên quan

Bình luận (0 bình luận)
Contact Me on Zalo