SÁCH SINGAPORE – TÀI LIỆU KHÔNG THỂ BỎ QUA

Hiện nay, các loại sách Mỹ, Anh đều rất nhiều, nhưng sách Sing vẫn là nguồn tài liệu quý để bố mẹ cho con khai thác. Nói về sách Sing, các bố mẹ ko cần phải suy nghĩ về sự chuẩn hóa trong cách thiết kế của chương trình giáo dục. Đất nước này đã mua hẳn chương trình giáo dục của Cambridge. Học tại Sing là niềm mơ ước của rất nhiều phụ huynh, các nước Châu Á cũng sử dụng sách Sing rất nhiều.
Xin giới thiệu với bố mẹ 1 số bộ sách Sing hay, trong đó có nhiều bộ được các phụ huynh tâm huyết giới thiệu sau khi đúc kết mười mấy năm đồng hành cùng con. Rất nhiều bộ do nhà xuất bản nổi tiếng Educational Publishing House (EPH) của Singapore (Tương tự như Nhà Xuất Bản Giáo Dục ở Việt Nam) phát hành:

I. Độ tuổi mầm non (3 đến 6 tuổi):
Mẫu giáo họ chia làm 3 cấp độ : Nursery, K1 và K2. Nursery (tương đương 3t), K1 (4t), K2 (tương đương 5t).

Bộ Hà mã (Kindergarten Maths, English, Science): gọi tắt là bộ Hà mã vì bộ này có hình chú hà mã, được phân chia theo môn học.
Link xem sách: https://sachtienganhhanoi.com/product-tag/kindergarten/
✳ Lứa tuổi: 3+
300 practice exercises of Kindergaten Maths, Scicence, English!!!
? Cuốn Kindergarten English: gồm 300 bài tập thực hành nhằm xây dựng và củng cố vốn từ vựng và ngữ pháp Tiếng Anh căn bản
? Cuốn Kindergarten Science: gồm 300 bài tập thực hành với nhiều hình vẽ thú vị ngộ nghĩnh (trẻ có thể tô hoặc vẽ theo), đưa ra các khái niệm khoa học đơn giản, gần gũi với cuộc sống
? Cuốn Kindergarten Maths: gồm 300 bài tập thực hành với nhiều bài tập toán rất đơn giản giúp trẻ làm quen với các khái niệm toán cơ bản.

Bộ Khủng long (Jumbo), được phân chia theo độ tuổi: nursery (tương đương 3t), K1 (4t), K2 (tương đương 5t).
Link xem sách: https://sachtienganhhanoi.com/product-tag/jumbo/

Học bộ này thì lo gì không đỗ lớp 1 trường Quốc Tế hay Nguyễn Siêu ….
Bạn bé 4t là có thể bắt tay vào quyển My Nursery —> K1 —> k2 —> kinder. Ban đầu nhìn bộ sách bố mẹ cũng hơi hoảng vì thấy khó, nhưng khi bắt tay vào đồng hành cùng con, mỗi ngày túc tắc làm, vẽ số vào vài trang mỗi ngày thấy thú vị lắm ah. JUMBO
Bộ sách tiền tiểu học cực hay của Sing, tổng hợp cả Tiếng Anh, Toán và Khoa học, gồm 3 cuốn:
My Nursery Jumbo Book
My K1 Jumbo Book
My K2 Jumbo Book
Mỗi quyển sách gồm hơn 300 trang, dày dặn vô cùng và được in khổ lớn với rất nhiều hoạt động thú vị giúp con khám phá lần lượt từng chủ đề thường được dạy trong chương trình mẫu giáo một cách toàn diện nhất.
Sách được viết cực kỳ khoa học để giúp con dần làm quen với ngôn ngữ, và các con số. Nhiều hoạt động kích thích tư duy và sự khám phá của trẻ, giúp con yêu thích và chủ động tìm hiểu thêm nhiều kiến thức khác.
Đặc biệt mỗi trang là một loại hoạt động khác nhau, nên con học không biết chán. Bố mẹ chả phải hò hét gì mà con vẫn cứ học say mê ấy.
Với cấu trúc khoa học chặt chẽ và dễ khai thác, bộ sách cực kỳ lý tưởng cho các con bắt đầu tiếp cận với học tập bằng tiếng Anh, và cho các bố mẹ muốn có một tài liệu hỗ trợ đồng hành cùng con.

Lưu ý: Với 2 bộ trên thì các bố mẹ cho con học lúc nào cũng được.

Trọn bộ Bridging from K2 to Primary P1 – Sách Singapore cho bé mẫu giáo lớn
Link xem sách :  https://sachtienganhhanoi.com/product-tag/tron-bo-bridging/
Giới thiệu về bộ Bộ Bridging from K2 to Primary P1.
Đây là bộ sách cho mẫu giáo lớn K2 của Sing.
Mẫu giáo của họ chia làm 3 cấp độ : Nursery, K1 và K2.
Nói về sách Sing, các bố mẹ ko cần phải suy nghĩ về sự chuẩn hóa trong cách thiết kế của chương trình giáo dục. Đất nước này đã mua hẳn chương trình giáo dục của Cambridge.
Bộ sách gồm 6 cuốn:
Bridging from K2 to Primary P1 Gram & Vocab
Bridging from K2 to Primary P1 Comprehension
Bridging from K2 to Primary P1 Reading and Writing
Bridging from K2 to Primary P1 Mathematics
Bridging from K2 to Primary 1 School Science
Bridging from K2 to Primary P1 Character Education


Nói là dành cho mẫu giáo lớn, nhưng đối với các bạn tiểu học (lớp 2-3) nhà mình mà luyện được bộ này đó là cả 1 điều đáng nể, con ko chỉ được bổ sung kiến thức về ngữ pháp, từ vựng tiếng anh, mà còn các khía cạnh khác như toán, khoa học và xây dựng tính cách.
Mẹ cháu ngâm cứu bộ này, và đặc biệt ấn tượng với 2 cuốn Charater Education và cuốn SChool science. Ấn tượng vì nội dung 2 cuốn sách cung cấp là kỹ năng, là kiến thức cơ bản về cuộc sống và xây dựng nhân cách cho 1 đứa trẻ, Sing họ tiếp cận 1 cách giản dị mà vẫn cuốn hút, ko gây nhàm chán – điều mà giáo dục ở VN còn thiếu cho lứa tuổi mầm non và tiểu học.
– Các con học được qua cuốn Charater Education là các cách ứng xử chuẩn mực trong đời sống hàng ngày: con có nên nằm xem ti vi không? những hành vi nào là hành vi nguy hiểm tới bản thân và tính mạng, hình thành và thôi thúc bản năng tự lập của con trong việc vệ sinh cá nhân hàng ngày…
– Các con học được qua cuốn Science là các kiến thức thiết yếu và cơ bản nhất của cuộc sống: con người cần thực phẩm, nước, và không khí để sống, sự phát triển của sự vật,
………
Chỉ cần 20-30′ mỗi tối Mài cùng con là 2 mẹ con đã và đang từng bước trang bị những gì tốt đẹp nhất cho tương lại rồi ạ!
Con ko chỉ được bổ sung kiến thức về ngữ pháp, từ vựng tiếng anh, mà còn các khía cạnh khác như toán, khoa học và xây dựng tính cách.

II. Độ tuổi tiểu học: (7-12 tuổi)
Học sách Sing khó, nhưng mẹ bền bỉ cho con theo học thì con ngấm kiến thức lúc nào không hay. Các bộ rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, sách Toán của Sing cực hay.
Singapore Maths (Link mua sách : https://sachtienganhhanoi.com/product-tag/singapore-math/) : Với cách viết rất khoa học, dễ hiểu, chắc chắn các con học sinh sẽ có cảm giác toán là môn học thật dễ dàng.

Step by Step Math (Link mua sách : https://sachtienganhhanoi.com/product-tag/step-by-step-maths/) : Bộ sách đã được sử dụng bởi gia đình và trường học của bác Laida, nên mọi nguời có thể yên tâm về chất lượng.
Là bộ Toán cơ bản, như tên gọi của nó là “từng bước” tiếp cận với môn Toán ạ. Bộ sách sẽ đáp ứng được nhu cầu của học sinh, đặc biệt chú ý đến những khó khăn mà trẻ sẽ gặp trong quá trình học tập của mình. Nó cũng được thiết kế để đáp ứng các nguyên tắc sau: việc học môn Toán sẽ trở nên thú vị và vui nhộn với trẻ, bằng cách nắm được các khái niệm toán học cơ bản, có thể đáp ứng một cách tích cực đến các vấn đề toán học thông qua phân tích sáng tạo và giải quyết vấn đề. Những điều này giúp xây dựng được một niềm tin và thúc đẩy các em đến thành công trong môn học này. Sách đươc trang bị loạt bài nhằm chuẩn bị cho học sinh những kỹ năng để cho công cuộc học tập và để đáp ứng những thách thức cuộc sống nằm ở phía trước của các em.

Complete Maths guide  ( Link mua sách : https://sachtienganhhanoi.com/product-tag/complete-maths-guide/): Sách toán Singapore từ Nhà xuất bản EPH. Chia thành từng nội dung có ví dụ và luyện tập
Hệ thống kiến thức khá khoa học, đi từ dễ – đến khó.

Challenging 4 in 1 maths (Link mua sách : https://sachtienganhhanoi.com/product-tag/challenge-4-in-1-maths/) : Bộ sách toán Singapore phổ biến ở Singapore cho các nhóm học sinh học toán nâng cao.
60% kiến thức của bộ sách tương đồng với chương trình giáo dục của Việt Nam; 40% là các dạng bài toán về tư duy logic, toán thực tế… nhằm rèn luyện trí thông minh, khả năng tư duy, sáng tạo, phân tích tổng hợp cho học sinh phù hợp với những bạn đã học toán nâng cao của Việt nam. Bộ sách phù hợp với các bạn Học sinh từ lớp 1-6, học lực khá trở lên muốn cải thiện kỹ năng giải toán, phát triển tư duy logic hay có nhu cầu học Toán tiếng Anh phục vụ cho các kỳ thi học sinh giỏi, violympic toán tiếng anh, APMOPS…
Cách thiết kế bố cục của bài sáng sủa dễ dàng giúp phụ huynh kèm con học bài hằng ngày, tạo dựng đam mê học toán.

Challenging 4 in 1 English (Link mua sách : https://sachtienganhhanoi.com/product-tag/challenge-english-4-in-1/) : Bộ sách chuyên luyện ôn thi các kì thi học sinh giỏi của sing. Sách đã được rất nhiều các mẹ đánh giá khen hay.

Từ vựng rùa bò, con sâu (https://sachtienganhhanoi.com/product-tag/vocabulary-in-context/) : giúp tăng từ vựng cho các bé từ mầm non đến hết cấp 1. Giai đoạn học tiếng Anh khởi đầu, việc tích luỹ từ vựng vô cùng quan trọng bố mẹ nhé. Con cần học lượng từ vựng để tích luỹ vốn từ. Bộ con sâu Essential Vocabulary In Context là 1 bộ sách học từ vựng cơ bản giúp trẻ tiếp cận và ghi nhớ các từ vựng phổ biến và hữu dụng trong giao tiếp tiếng Anh. Bộ Sách gồm 6 cuốn, mỗi cuốn gồm 15-20 topic với các chủ đề khác nhau.
Cấu trúc của mỗi topic được thiết kế rất logic thông qua việc giải nghĩa từ và lồng ghép các bài tập trắc nghiệm, bài tập điền từ trong câu, bài tập điền từ trong đoạn văn …sẽ giúp trẻ tự ngấm được những từ mới đã học.

English Thematic Composition Writing (Link mua sách : https://sachtienganhhanoi.com/product-tag/english-thematic-composition-writing/) – Bộ sách dạy writing cơ bản cho các bạn 9+
Mỗi cuốn sách có 10 chủ đề quen thuộc với cuộc sống xung quanh, mỗi chủ đề được thiết kế cụ thể như sau:
Section I: Từ vựng
Các phần từ vựng liên quan đến chủ đề của bài được giải nghĩa rất đơn giản dễ hiểu
Section II: Bài tập
– Các Phần bài tập ngắn về từ vựng ở Section I giúp học sinh luyện mức độ hiểu từ trước khi chuyển sang phần Viết.
Section III: Đọc và so sánh
Phần bài tập này có 1 chủ đề nhưng có 2 cách viết để học sinh tham khảo và so sách cách viết. 1 bài viết ngắn gọn với phần từ vựng đơn giản, 1 bài viết nâng cao với sự mô tả kỹ lưỡng từng chi tiết, cấu trúc câu phức tạp. Qua đó các bé sẽ tự so sánh cách viết của từng loại và rút ra được kinh nghiệm cho bản thân để nâng cao khả năng viết, khả năng sự dụng từ ngữ trong bài viết.
Section IV: Luyện tập
– Học sinh được luyện tập viết 4 bài viết theo yêu cầu dựa vào hình ảnh minh họa và câu hỏi gợi mở, cùng phần trả lời gợi ý sẽ giúp bé biết cách tự hệ thống bài và lập dàn ý cho bài viết của mình.
Đây là bộ sách tuyệt vời để học Writing cơ bản tại nhà.
Các độ tuổi tương ứng với các loại sách chỉ là tham khảo nha bố mẹ. Tại Việt Nam, bố mẹ lùi đi sau 1-2 tuổi nhé. Bạn nào bằng tuổi, học đúng level theo sách Sing thì rất siêu rồi đấy.

III. ĐỘ TUỔI TRUNG HỌC – GIỚI THIỆU MỘT SỐ BỘ SÁCH TOÁN VÀ KHOA HỌC CẤP 2 CỦA SINGAPORE

Toán cấp 2 Singapore:

[Sách] Casco Mathematics Tutor Secondary (Sách toán Singapore cấp 2)

Khoa học cấp 2 của Singapore, gồm 2 bộ:

[Sách] Secondary Fast Forward Science (2nd Edition 2021)

Trọn bộ gồm 5 cuốn như sau:

  • Science Fast Forward QR Sec 1A (Exp/NA) (2ND EDT)
  • Science Fast Forward QR Sec 1B (Exp/NA) (2ND EDT)
  • Science Fast Forward QR Sec 1A Topical Tests (Exp/NA)
  • Science Fast Forward QR Sec 2B (Exp/NA) (2ND EDT)
  • Science Fast Forward QR Sec 2A (Exp/NA) (2ND EDT)

và thêm 1 bộ này nữa (bộ này của nhà xuất bản EPH, phổ biến như sách giáo khoa của Singapore):

[Sách] Lower Secondary Science Expess/Normal (Academic) gồm 8 cuốn

Lower Secondary Science Expess/Normal (Academic) ASSESSMENT 1A (2021)
Lower Secondary Science Expess/Normal (Academic) ASSESSMENT 1B (2021)

Lower Secondary Science Expess/Normal (Academic) RESIVION GUIDE 1A (2021)
Lower Secondary Science Expess/Normal (Academic) RESIVION GUIDE 1B (2021)

Lower Secondary Science Expess/Normal (Academic) ASSESSMENT 2A (2021)
Lower Secondary Science Expess/Normal (Academic) ASSESSMENT 2B (2021)

Lower Secondary Science Expess/Normal (Academic) RESIVION GUIDE 2A (2021)
Lower Secondary Science Expess/Normal (Academic) RESIVION GUIDE 2B (2021)


Cập nhật 4.2023 : Một số sách Toán và Khoa học để ôn thi Học bổng Singapore vào Sec 3 Xem tại đây


XEM ĐẦY ĐỦ TẤT CẢ CÁC BỘ SÁCH CỦA SINGAPORE TẠI ĐÂY

HẾT.

Contact Me on Zalo