BLOG CHIA SẺ

[Chia sẻ] Hướng dẫn phụ huynh các nhận biết sách hệ Cambridge chuẩn phiên bản Second Edition (Soạn bởi sachtienganhhanoi.com)

Chào Quý khách.

Trước hết xin liệt kê các sách hệ cambridge có bán tại website này như sau:

 1. Sách hệ cambridge (1st Edition) xuất bản khoảng năm 2014, hiện nay chỉ  còn một số rất ít các trường học/ trung tâm ở Việt Nam vẫn dùng
 2. Sách hệ Cambridge (2nd Edition) xuất bản năm 2021 – 2022) , đầy đủ file nghe và đáp án. Đây là sách hệ cam phiên bản mới nhất và đa số các trường có hệ cam ở Việt Nam đã chuyển sang dùng sách này.
 3. Sách hệ Cambridge song ngữ Anh – Việt (do một hệ thống trường lớn ở nước ta dịch và in năm 2022) . Loại sách này chỉ dùng cho các  lớp hệ chuẩn trong hệ thống trường của họ.

Mục 1 ở trên không có gì đáng nói vì nó sẽ dần dần bị thay thế bằng các sách phiên bản mới hiện hành.

Mục 2, trước khi in sách giấy để bán toàn thế giới thì NXB Cambridge có gửi bản PDF dạng DRAFT (bản nháp,  bản chưa chính thức) về các trường để tham khảo. Cũng vì lí do này mà hiện tại ở Việt Nam có nhiều shop bán sách hệ cam lấy file PDF loại này đi in. Điều này dẫn đến trong quá trình học sẽ nhiều đoạn bị sắp xếp lệch trang hoặc thiếu hoặc thừa so với bản in chính thức (bản final) của NXB Cambridge. Xem chi  tiết phía dưới.

Mục 3, dường như họ xin phép Cambridge dịch song ngữ Anh Việt nhưng lại lấy nội dung từ bản Draft ở trên (chỉ một số cuốn). Điều đó không hề gì vì họ dịch và chỉ dùng trong nội bộ hệ thống của họ.

Chi tiết về mục số 2 vì ở Việt Nam có rất  nhiều trường chỉ dùng phiên bản này và cũng rất nhiều khách hàng phản ánh với shop là khi mua sách in hệ cambridge phiên bản mới ở chỗ khác nhưng khi con học thì thấy  nội dung bị lệch và sai ở một số bài. Dưới đây shop xin liệt kê một số điểm khác trong nội dung giữa sách bản chính thức và sách in lại từ bản Draft ( nhiều khi các shop khác lấy file PDF bản Draft này in mà cũng không biết là bị khác so với bản chính thức).

  • Dấu hiệu 1: Có chữ SAMPLE trong nội dung sách

Các sách mở ra có chữ SAMPLE to như này chạy chéo trang sách thì ko mua nhé.

  • Dấu hiệu 2 : mục lục khác so với sách gốc (cái này thì phải đối chiếu mới biết được).

Ví dụ trong một cuốn như dưới đây. Bản chính thức này được chụp màn hình từ tài khoản Cambridge GO  của shop.

Ảnh này là một khách hàng gửi cho shop nhờ đối chiếu giúp. 

Dấu hiệu 3: màu sắc không sắc nét hoặc bị thiếu ảnh (cũng phải đối chiếu mới nhận ra được) .

Dưới đây là một trang mà shop đối chiếu, có khá nhiều trường hợp như này

 

  • Dấu hiệu 4: bảng biểu bị thiếu số liệu (con học đến trang đó thì mới biết được). Bản in draft thường bị mất số liệu ở các cuốn sách khoa học

 

  • Dấu hiệu 5: số trang sách bị lệch. Sau khi gửi bản DRAFT (hoặc SAMPLE) cho các trường thì NXB có điều chỉnh nội dung trước khi in bản giấy chính thức. VIệc sắp xếp lại ít nhiều này làm tổng số trang sách khác đi.

Để tiết kiệm thời gian, Quý khách hãy mua sách hệ cam ở các link trong mục 1, 2, 3 ở đầu bài viết này hoặc link dưới đây.

 • Sách hệ Cam song ngữ Anh- Việt phiên bản mới xem tại đây
 • File nghe và đáp án sách hệ cambridge (2nd Edition) này mua link tải tại đây.
 • Trường hợp Quý khách có nhu cầu mua PDF file của bộ sách này thì đặt mua tại đây
 • Bộ sách ngữ pháp của Cambridge hỗ trợ cho hệ Cam tại đây.
 • Một số trường vẫn dùng sách hệ cam phiên bản cũ 1st Edition ở đây.

Tài liệu liên quan

Bình luận bài viết (0 bình luận)