BLOG CHIA SẺ

[Chia sẻ] BÀI VIẾT DÀNH CHO QUÝ PHỤ HUYNH

Con à! Có áp lực và kỷ luật con mới có thể thành công

Hi vọng lớn nhất cả cuộc đời người mẹ đó là con lớn lên có ý chí, sức khỏe và tình cảm. Giá như mọi con đường con đi sẽ đều trải thảm… Giá như con người ta ai sinh ra cũng đều sung sướng: Sống trong những cung điện lộng lẫy, không phải lo lắng đồ ăn thức uống hay sự nghiệp về sau như những câu truyện cổ tích – Giá như thế…thì mẹ đã không phải lo lắng thái quá.

Mẹ biết, con cảm thấy khó chịu mỗi lần mẹ nhắc con học, nhắc con gọn gàng, lễ phép – thâm chí mẹ đã dạy con bằng roi vọt. Đã bao lần con trách mẹ không hiểu con, đã bao lần con ấm ức vì cảm thấy mình thiệt thòi hơn so với các bạn… Con ạ! Không phải mẹ không thể nhẹ nhàng với con hay mẹ tiếc con điều gì. Ngay cả mạng sống này, mẹ cũng có thể tặng cả cho con. Nhưng cuộc sống không hề đơn giản, con đường để đến được với thành công sẽ thật nhiều chông gai.

Được chọn kiếp người, chúng ta nên sống sao cho xứng đáng. Khi con hiểu điều này và cố gắng, mẹ sẽ trở nên nhẹ nhàng và ngọt ngào hơn bao giờ hết. Khi con hiểu và cố gắng, mẹ sẽ trở thành người mẹ tâm lý nhất thế giới này…

Cuộc đời không như mơ, khi con bước ra ngoài và xa rời vòng tay của cha mẹ. Con sẽ thấy. Cuộc đời khắc nghiệt thế nào. Bước ra ngoài liệu con có thể kiếm được một công việc tốt. Con muốn chọn cho mình cuộc sống đủ đầy, được ngồi làm việc trong phòng điều hòa mát lạnh hay muốn những công việc chân tay với nắng nôi, bụi bặm ngoài đường?

Mẹ biết, con nghĩ những điều này thật xa vời, thật mông lung. Con chưa hiểu được tầm quan trọng của kiến thức và kỹ năng đối với tương lai của chính con. Chính vì vậy mẹ thật sự lo lắng. Mẹ lo lắng con của mẹ sẽ không thể đứng lên khi bị cuộc đời xô ngã – mẹ mong con luôn kiên cường và có ý chí. Và điều quan trọng nhất đó là sức khỏe – hãy luôn tập luyện để có sức khỏe. Bởi nếu không có sức khỏe – mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa.

Con nhớ nhé! Cuộc đời không nhiều hoa hồng và con đường hoa hồng dành cho những người có ý chí và có sức khỏe.

CÁC CON NHỚ NHÉ – KỶ LUẬT LUÔN LÀ CHÌA KHÓA CỦA SỰ THÀNH CÔNG – HÃY KỸ LUẬT VỚI CHÍNH BẢN THÂN MÌNH.

NGUỒN: SƯU TẦM

Tài liệu liên quan

Leave a Comment

Contact Me on Zalo