BLOG CHIA SẺ

[Chia sẻ] NỖ LỰC ĐỂ LÀM GÌ?

NỖ LỰC ĐỂ LÀM GÌ?
Người khác hỏi:” Sao lại phải nỗ lực nhiều như thế?”

1. Để sau này bố mẹ gặp khó khăn gì sẽ lập tức nói với tôi, chứ không phải vì sợ tôi không có tiền mà ngại làm phiền.
2. Đồng nghiệp hướng dẫn tôi học việc, tôi không hiểu, nó liền cười chế giễu “Ai cũng biết làm mà”, vì câu nói này tôi đã khóc cả một buổi tối, không phải do tôi yếu đuối, mà đột nhiên nhận ra nếu bản thân không nỗ lực hơn nữa thì cho dù quan hệ của mình với người khác có tốt thế nào người ta cũng vô tình coi thường mình mà thôi.
3. Tôi không muốn phải nhìn sắc mặt người khác mà sống.
4. Bố mẹ nói đời này không thể cho bạn cuộc sống rất tốt, bạn cần phải nỗ lực để con cái có cuộc sống tốt hơn.
5. Ý nghĩa của nỗ lực chính là gặp món đồ mình yêu thích có thể tùy ý mua ngay lập tức.
6. Mười năm trước, mọi người sẽ nhìn vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối xử với bạn; mười năm sau mọi người sẽ nhìn vào thu nhập của bạn để đối xử với bố mẹ bạn.
7. Bạn càng có tài thì càng phải ít nói lời cầu xin người khác. Nếu không nỗ lực thì bạn mãi mãi sẽ không biết được bản thân ưu tú như thế nào.
8. Tôi nỗ lực kiếm tiền không phải vì tôi yêu tiền. Mà vì kiếp này, tôi không mong sẽ vì tiền mà ở bên ai đó, cũng không muốn vì tiền mà rời bỏ một ai. Nếu hỏi tôi sẽ chọn gì giữa tình yêu và cơm áo tôi sẽ trả lời: “Anh cho em tình yêu là được rồi, còn bánh mì em sẽ tự mình mua.”
9. (QUAN TRỌNG NHẤT)
Hãy phấn đấu làm sao khi lỡ may sóng gió có ập đến với gia đình, bạn đủ năng lực để nói rằng: “Mọi người yên tâm, có con ở đây rồi!”
Nhưng trước hết hãy phấn đấu để làm sao khi có chuyện chẳng may xảy đến với bản thân, bạn cũng có thể nói: “Mọi người yên tâm, con tự lo được”.

Tài liệu liên quan

Bình luận (0 bình luận)
Contact Me on Zalo