BLOG CHIA SẺ

[Giới thiệu] 4000 Essential English Words 2nd Edition ( có kèm đáp án)

4000 là một bộ sách từ vựng tiếng Anh thực tế. Đây là một cuốn sách giáo khoa cổ điển có thể thực sự mở rộng vốn từ vựng. Hầu hết chúng được khuyên dùng cho học sinh trung học Hoa Kỳ để chuẩn bị cho SAT. Khóa học này dựa trên các tài liệu giảng dạy để mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp, cũng như đào tạo toàn diện về sửa lỗi phát âm và đặt câu. Thực sự cải thiện “tiếng Anh”!

Bộ sách này phù hợp cho học sinh tiểu học xuất sắc hoặc học sinh trung học cơ sở. Mỗi cuốn sách chứa 600 từ và được chia thành 30 nhóm 20.

Bộ sách này, lần đầu tiên chọn 4000 từ tiếng Anh tần số cao cơ bản, được chỉnh sửa thành 6 tập từ dễ đến khó.

Trong tổ chức giải nghĩa các từ, các từ được nhóm thành nhóm 20. Mỗi từ trước tiên sử dụng một hình ảnh nhỏ để giải thích cảnh của từ, sau đó giải thích nghĩa của từ trong tiếng Anh đơn giản, sau đó dựng lại một hoặc hai câu của các cảnh phổ biến. Và có âm thanh gốc tương ứng. Ở cuối mỗi nhóm từ, có một câu chuyện nhỏ chủ yếu sử dụng những từ này. Thông qua việc đọc và thực hành những câu chuyện nhỏ, bạn có thể thành thạo hơn việc sử dụng những từ này. Loại phương pháp học từ này khác với các từ ghi nhớ phổ biến trong nước. Sau khi ghi nhớ các từ,biết nghĩa của chúng trong câu. Rất khuyến khích cho tất cả mọi người.

Các tính năng chính

(1) Các định nghĩa và ví dụ rõ ràng và dễ hiểu

(2) Các hoạt động khác nhau để củng cố vốn từ vựng mục tiêu

(3) Phát triển tiến bộ của từ vựng cấp độ chéo

(4) Câu chuyện gốc sử dụng từ mục tiêu

(5) Hình ảnh và hướng dẫn hữu ích

(6) có video và âm thanh, có thể giúp luyện nghe.

LÝ DO PHẢI QUAN TÂM TỪ VỰNG
Từ vựng là cái cốt lõi và là nguyên liệu quan trọng nhất trong ngôn ngữ. Chúng ta không thể làm ra một món ăn ngon nếu thiếu những nguyên liệu quan trọng này.Nói một cách vui, học tiếng Anh cũng giống chơi… xếp hình. Trước hết chúng ta cầnphải có cái để mà xếp, đó là những mảnh ghép, và những mảnh ghép đó chính là từ vựng, quy tắc và cách chúng ta xếp đặt những mảnh ghép đó như thế nào để tạo ra bức tranh, đó chính là ngữ pháp, và cuối cùng tốc độ và mức độ thành thạo của chúng ta trong việc ghép hình chính là kỹ năng. Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đều phải học đều và cân bằng giữa ba yếu tố đó, tuy nhiên trong đó, từ vựng đượccoi là quan trọng hơn cả. Vì một người thợ xây dù kỹ năng điêu luyện đến mấy,xây nhanh đến mấy mà không có gạch thì khó có thể xây nên một căn nhà bằng niềm tin và hi vọng được.

Theo một nghiên cứu nếu bạn học được 3,000 từ vựng thông dụng nhất bạn có khả năng nghe hiểu và giao tiếp được 98% các cuộc hội thoại trong tiếng Anh.

Theo bạn, người giỏi tiếng Anh là người biết và nhớ hết được nhiều từ khó hơn hay làngười mà dùng những từ đơn giản để nói được những vấn đề phức tạp.

Tài liệu liên quan