BLOG CHIA SẺ

[Chia sẻ] Giới thiệu kì thi Cambridge KET (A2)

KET (A2)

Cambridge English: KET
A2 Key là một bài thi cấp độ tiểu học và là cấp độ đầu của các bài thi University of Cambridge trong tiếng Anh. Bài thi này được đặt ở cấp độ A2 của Khung Châu Âu cho các ngôn ngữ hiện đại.

Tại sao nên thi Cambridge English: KET
Kỳ thi A2 Key (KET) thích hợp cho các học viên ở trình độ tiếng Anh tiểu học. Các ứng viên nên được hiểu các ngữ cảnh của các đoạn văn đơn giản, hiểu được các thông báo và các chỉ dẫn đơn giản, giao tiếp trong các tình huống tương tự.

A2 Key được dựa trên ngôn ngữ được sử dụng trong đời sống thực tế và hầu hết các tình huống xã hội, ví dụ như đi du lịch,…

A2 Key rất có ích cho những ai mong muốn có các bước chuẩn bị cho B1 (PET) hoặc B2 FIRST (FCE) vào giai đoạn sau.

Một chứng chỉ A2 Key (KET) sẽ không có giới hạn. Tuy nhiên, vài tổ chức có những yêu cầu và tổ chức riêng về ngôn ngữ của họ vào khoảng bao nhiêu phần trăm từ kết quả bài thi đạt được. Họ có thể sẽ hỏi bạn để chứng tỏ rằng bạn đã có sự duy trì và trao dồi trình độ tiếng Anh của bạn kể từ khi bạn đạt được chứng chỉ A2 Key (KET). Nói cho các tổ chức bạn cần ứng tuyển vào và xác nhận những yêu cầu các nhân của họ.

A2 Key là một chứng chỉ quốc tế thực sự, được công nhận trên toàn thế giới cho doanh nghiệp, học hành cá nhân. Hàng nghìn nhà tuyển dụng, trường đại học và các văn phòng chính phủ công nhận KET như trình độ cơ bản trong tiếng Anh.

KET bao gồm những gì?
Đọc và viết: 1 giờ, 10 phút

Bạn sẽ cần phải có khả năng hiểu được các thông tin đơn giản bằng văn bản như bảng hiệu,tờ rơi, tạp chí, thông báo. Bạn sẽ phải điền vào các khoảng trống bằng các câu đơn giản và viết một đoạn văn ngắn khoảng 25 từ.

Nghe: 30 phút

Bạn cần thể hiện khả năng hiểu các thông báo, các đoạn hội thoại với tốc độ tương đối chậm.

Nói: khoảng 10 phút

Bạn sẽ cần phải chứng minh bạn có thể tham gia vào một cuộc trò chuyện bằng cách trả lời và đặt một số câu hỏi đơn giản bằng tiếng Anh. Phần thi được bố trí theo cặp cùng 1 thí sinh khác và được chấm bởi 2 giám khảo để đảm bảo tính thực tế và khách quan của bài thi.

Kết quả kỳ thi
Kỹ năng Đọc và Viết chiếm 50% tổng số điểm, kỹ năng Nghe và Nói đều chiếm 25% số điểm.

Các ứng viên có thể truy cập kết quả của họ thông qua trang web kết quả của Đại học Cambridge. Đối với bài kiểm tra bằng giấy, chúng sẽ có kết quả sau 4 đến 6 tuần. Đối với kỳ thi dựa trên máy tính, chúng sẽ có kết quả sau 2 đến 3 tuần.

– Tất cả các Thí sinh tham dự đạt kết quả từ 100 đến 150 điểm theo thang điểm Cambridge đều được nhận chứng chỉ. Cụ thể như sau:

Từ 140 – 150: đạt loại xuất sắc, vượt cấp, nhận chứng chỉ B1.
Từ 133 – 139: đạt loại giỏi, nhận chứng chỉ A2.
Từ 120 – 132: đạt, nhận chứng chỉ A2.
Từ 100 – 119: không đạt A2, nhận chứng chỉ A1.
– Ngoài chứng chỉ thì Thí sinh sẽ được nhận phiếu điểm thể hiện rõ số điểm từng kỹ năng theo thang điểm Cambridge.

Tài liệu liên quan

Hỏi và đáp (0 bình luận)
EnglishVietnamese
error: Alert: Content is protected !!